Website là gì? Các loại website phổ biến hiện nay - Fintech DRACO Corporation
Ho Chi Minh City Monday - Friday 08:00-18:00 (+84)-338855-353
info@draco.biz

Website là gì? Các loại website phổ biến hiện nay

Ngày nay, website không còn quá xa lạ với người dùng internet. Với sự đa dạng loại hình website như hiện nay, việc biết được các loại website phổ biến sẽ giúp mọi người nắm được xu hướng phát triển của internet ngày nay cũng như có định hướng rõ ràng hơn khi muốn xây dựng website cho riêng mình.

Website là gì?

Website (trang web) là tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, hình ảnh, chữ số, âm thanh, video,… Website được lưu trữ trên máy chủ (web server) và có thể truy cập từ xa thông qua mạng internet. 

Hiện nay, trang web là một trong những kênh thông tin giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của mình đến với khách hàng. 

Các loại website phổ biến hiện nay

Website thông tin: là loại trang web truyền đạt thông tin về doanh nghiệp hoặc cá nhân cụ thể đến với mọi người. Đóng vai trò như kênh thông tin giới thiệu của doanh nghiệp/cá nhân. Các website này hướng đến việc quảng bá doanh nghiệp/cá nhân bao gồm tin tức, cách thức hướng dẫn, các mẹo và thủ thuật, sửa chữa, hướng dẫn thông tin hỗ trợ,… cho người đọc.

Website giải trí: Website giải trí đóng vai trò như tạp chí trực tuyến nhằm cung cấp thông tin giải trí, định hướng dư luận, thông tin về người nổi tiếng, tin tức thể thao, điện ảnh, nghệ thuật,…. Các trang web này được thiết kế để dễ điều hướng và cập nhật thường xuyên để giữ cho người dùng quay lại để biết thêm thông tin. Chúng có thể được thu hút hơn bằng cách sử dụng nội dung động, chẳng hạn như video, podcast, trình chiếu,…

Website thương mại điện tử: Là các dạng web cho phép bán hàng trực tuyến, việc thanh toán có nhiều hình thức như: tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ, hoặc thông qua cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ. Dạng web này thường tập hợp rất nhiều loại hàng hoá và chủ sở hữu trực tiếp quản lý việc kinh doanh ở đây giống như siêu thị – tập hợp nhiều loại hàng hóa của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra cũng có thể là loại web mà chủ sở hữu chỉ xây dựng hệ thống web và tạo những gian hàng riêng để cho thuê,…

Website bán hàng: khác với website thương mại điện tử, website bán hàng là website giới thiệu các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự xây dựng và kinh doanh trên đó và không thông qua bên website thương mại điện tử nào. Website bán hàng có 2 dạng là tích hợp và không tích hợp cổng thanh toán.

Leave a Reply