NHÂN VIÊN SALES LÀ GÌ? TOP NGHỀ SALES LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY - Fintech DRACO Corporation

NHÂN VIÊN SALES LÀ GÌ? TOP NGHỀ SALES LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên sales là gì?

Là người chịu trách nhiệm bán các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, từ đó tạo ra thu nhập cho công ty, doanh nghiệp. Nhân viên Sales là một nghề có nhiều thử thách và áp lực nhưng đổi lại mức thu nhập khá hấp dẫn.

Sales - nghề nghiệp với mức thu nhập hàng đầu
Sales – nghề nghiệp với mức thu nhập hàng đầu

Công việc cụ thể của nhân viên sales:

Nhân viên sales hay nhân viên kinh doanh là người bán sản phẩm cho khách hàng nên điều đầu tiên họ cần làm là ghi nhớ các thông tin về sản phẩm. Tất cả các đặc điểm, thuộc tính, công dụng, chính sách bảo hành… nhân viên kinh doanh đều phải nắm rõ. Một số công ty có những bài kiểm tra hàng tháng về các thông tin sản phẩm dành cho nhân viên sales của họ.

Nhân viên kinh doanh còn là người trực tại khu vực bán hàng, trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách. Trong quá trình làm việc, họ cần theo dõi tốc độ tiêu thụ cũng như quá trình tiêu thụ, thu thập dữ liệu và báo cáo các thông tin về sản phẩm và tốc độ tiêu thụ.

Một nhân viên sales chuyên nghiệp sẽ luôn để ý tới biến động của thị trường, tìm hiểu và nghiên cứu thị trường liên tục để nắm được nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, họ có thể gia tăng năng suất bán hàng, đem lại lợi nhuận cho công ty.

Nhân viên sales cũng đồng thời là người “đãi cát tìm vàng”, tìm kiếm khách hàng trên thị trường rộng lớn. Họ sẽ chịu trách nhiệm đưa ra danh sách các tổ chức hay cá nhân đang có nhu cầu mua sản phẩm hoặc các tập khách tiềm năng, khách mục tiêu… Họ đồng thời sẽ thương lượng báo giá và thỏa thuận các vấn đề liên quan khi khách mua hàng.

Công việc của nhân viên sales là giao tiếp với khách hàng dưới tất cả các hình thức bao gồm gặp gỡ trực tiếp, liên lạc qua điện thoại, email… để giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, bán hàng.

Người làm sales cần những kỹ năng và yếu tố gì để đạt được doanh số?

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xử lý vấn đề
  • Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ
  • Khả năng kiên nhẫn và tính tỉ mỉ
  • Luôn giữ ngoại hình chỉn chu
  • Luôn thân thiện, hòa nhã

Top nghề sales lương cao nhất

Nhân viên sales bất động sản

Lương cứng của nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4.500.000-6.000.000 đồng/tháng. Mức hoa hồng cao gấp nhiều lần lương cứng bởi giá trị hợp đồng bất động sản rất cao, họ thường được thưởng 10-20% giá trị hợp đồng.

Ngành Sale bất động sản đem lại thu nhập khá cao cho bạn
Ngành Sale bất động sản đem lại thu nhập khá cao cho bạn

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ có lương cứng 3.500.000-5.000.000 đồng/tháng, hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm cũng có giá trị rất cao nên thu nhập của nhân viên sales bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

Mức lương của nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là cao nhất nhì trong ngành Sales hiện nay
Mức lương của nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là cao nhất nhì trong ngành Sales hiện nay

Nhân viên sales ô tô

Lương cứng của nghề này rơi vào tầm 4.000.000-5.000.000 đồng/tháng.Tương tự như bất động sản, sản phẩm bạn bán có giá trị tương đối cao nên mức thu nhập từ hoa hồng cũng rất hứa hẹn. 

Ngoài lương cứng, bạn có thể nhận nhiều khoản thưởng khác khi làm sales ô tô
Ngoài lương cứng, bạn có thể nhận nhiều khoản thưởng khác khi làm sales ô tô

Nhân viên sales mỹ phẩm

Không phải chỉ những nghề sales bán mặt hàng giá trị cao mới đem lại thu nhập hấp dẫn mà nhân viên bán mỹ phẩm cũng có thu nhập cao bởi lẽ khách hàng thường dễ bị thuyết phục do hiệu quả sản phẩm có thể được nhìn thấy khi khách hàng sử dụng thử sản phẩm nên họ thường đưa ra quyết định mua hàng khá nhanh và nhờ thế mà nhân viên sales mỹ phẩm cũng có mức hoa hồng và thưởng cao.

Nhân viên Sales mỹ phẩm là một ngành Sales rất “hot” hiện nay đối với phái đẹp
Nhân viên Sales mỹ phẩm là một ngành Sales rất “hot” hiện nay đối với phái đẹp

Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Ngành này khá đặc thù và nhân viên kinh doanh mảng này sẽ có cả kỹ năng của một nhà tư vấn, phân tích tín dụng. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số.

Sales tín dụng yêu cầu người làm phải hài hòa giữa mở rộng khách hàng và kiểm soát rủi ro
Sales tín dụng yêu cầu người làm phải hài hòa giữa mở rộng khách hàng và kiểm soát rủi ro

Sau khi tìm hiểu nhân viên sales là gì và những kĩ năng cần thiết của nghề sales, hy vọng bạn đã có thêm 1 vài hành trang để thử sức với nghề này. Với khả năng, sự kiên trì với nghề, ngành sales sẽ là 1 ngành có mức thu nhập cao nếu bạn thực sự nỗ lực. Hãy thể hiện bản thân trong lĩnh vực phù hợp để có được công việc sales với mức thu nhập như bạn mong muốn nhé.

Leave a Reply