Năm 2021! Cần chuẩn bị những gì để tìm việc nhanh nhất? - Fintech DRACO Corporation
Ho Chi Minh City Monday - Friday 08:00-18:00 (+84)-338855-353
info@draco.biz

Năm 2021! Cần chuẩn bị những gì để tìm việc nhanh nhất?

Bạn đã chuẩn bị đủ để có thể tìm việc làm nhanh chóng nhất?

Dịch COVID-19 đã khiến vấn đề tìm việc làm hiện nay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là với sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy tìm việc làm đang là chủ đề được quan tâm nhất hiện nay, và để tìm được một công việc như ý, Bạn bắt buộc phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn rất nhiều nếu như bạn đã bỏ túi một số kỹ năng tìm việc sau đây.

Tỉ lệ thất nghiệp ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của đại dịch covid 19
Tỉ lệ thất nghiệp ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của đại dịch covid 19

Tạo CV thật ấn tượng

Mở đầu thật thu hút: Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một bản CV ấn tượng chính là đoạn mở đầu. 15-20 từ đầu tiên trong hồ sơ của bạn sẽ đóng vai trò then chốt bởi vì đây chính là những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn, và nếu bạn thất bại từ những câu đầu tiên, bạn sẽ đánh mất sự quan tâm từ nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy bắt đầu với một vài dòng tóm lược về khả năng nổi trội nhất của bạn.

CV ấn tượng cần có một thứ tự thông tin hợp lý: Nếu bạn đang mong muốn đổi ngành nghề của mình, không nên bắt đầu với kinh nghiệm đó vì chúng sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn. Thay vì vậy, hãy tạo ấn tượng bằng cách nêu lên những thành tựu, thành tích của bạn ngay sau mục mở đầu. Thông tin đó sẽ là chiếc cầu nối để nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn và từ đó bạn có thêm cơ hội để được phỏng vấn trực tiếp.

Hãy biết chọn lọc thông tin để đưa vào CV: Ai cũng đều muốn đem tất cả những gì mình đã từng làm vào CV của mình, nhưng theo các chuyên gia, chuyện đó không phải là ý kiến hay. Một CV chất lượng cần phải biết chọn lọc thông tin cần thiết, nếu nó chẳng liên quan gì đến công việc, đừng để nó vào. Kể cả bạn có một thành tích tình nguyện đáng ngưỡng mộ, chỉ thêm vào những công việc tình nguyện liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và nó cần phải để trong mục kinh nghiệm làm việc.

Một bộ CV tốt là yếu tố quan trọng khi tìm việc làm
Một bộ CV tốt là yếu tố quan trọng khi tìm việc làm

Nghiên cứu kĩ bản mô tả công việc (JD)

Đừng cho rằng các bản mô tả công việc chỉ có tác dụng truyền đạt thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển. Bởi những dữ liệu từ mà nhà tuyển dụng đưa lên có thể sẽ giúp bạn xác định một xu hướng cụ thể cho lĩnh vực chuyên môn và giúp bạn tìm kiếm việc phù hợp nhanh chóng.

Nghiên cứu bảng mô tả công việc để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn

Theo dõi các website tuyển dụng trực tuyến

Hãy lưu ý đến việc tận dụng các trang tuyển dụng việc làm, vì chúng có thể cung cấp nhiều thông tin được cập nhật liên tục về các xu hướng tuyển dụng mới nhất. Nắm bắt được điều này, bạn sẽ bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích và tìm việc một cách hiệu quả nhất hơn.

Bên cạnh đó, việc theo dõi các website tuyển dụng trực tuyến sẽ hỗ trợ quá trình tìm việc theo nơi ở của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Ví dụ nếu bạn đang tìm việc làm, các website tuyển dụng – việc làm sẽ đưa ra hàng loạt công việc phù hợp với sở thích và ngành nghề bạn muốn tại địa điểm bạn chọn. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây chính cách hoàn hảo giúp bạn lại gần hơn với nhà tuyển dụng cũng như công việc mà mình mơ ước.

Tìm kiếm trên website tuyển dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm hơn
Tìm kiếm trên website tuyển dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm hơn

Tích cực tham gia các buổi hội thảo

Bạn có thể tham dự các buổi hội thảo để tăng cường hơn nữa mạng lưới xã hội và kiến ​​thức của bạn về các xu hướng săn việc làm mới nhất trong ngành của mình.

Các hội thảo, buổi tọa đàm có thể sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn nhưng nếu lựa chọn đúng thì cái giá mà bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Hãy tận dụng tối đa những cơ hội đó để kết nối với các nhà tuyển dụng và cố gắng thảo luận với họ về những chủ đề thú vị liên quan đến công việc. Tất cả những điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng việc làm ở thời điểm hiện tại và tạo được nhiều mối quan hệ với nhà tuyển dụng.

Tham gia các buổi hội thảo để tăng khả năng tìm được việc làm
Tham gia các buổi hội thảo để tăng khả năng tìm được việc làm

Học cách tìm kiếm việc làm nhờ vào những kinh nghiệm đã được tích lũy này sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian tìm việc làm. Ai cũng muốn nhanh chóng tìm được việc làm như mong đợi đúng không nào. Những kinh nghiệm nhỏ trên hi vọng giúp các bạn tiếp thêm sự thành công trên con đường tìm kiếm việc làm của bạn.

Leave a Reply